Trẻ em Việt Nam sử dụng smartphone chủ yếu để chơi game

Báo cáo mới nhất từ công ty chuyên nghiên cứu thị trường SuperAwesome (Anh) vừa chỉ ra rằng, trẻ em từ 6-14 tuổi ở khu vực Đông Nam Á đang dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng smartphone, cao hơn tới 20% so với một cường quốc công nghệ như Mỹ. Vấn đề này một lần nữa dấy lên nhiều tranh cãi, vì việc mua sắm và sử dụng smartphone của trẻ em phụ thuộc rất nhiều vào quyết định từ các bậc cha mẹ.

Cụ thể, cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 1.800 trẻ em trong khu vực, bao gồm các quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Malaysia. Có tới 87% trẻ em tại những đất nước này đang sử dụng smartphone và một nửa trong số này được quyền sở hữu một thiết bị riêng, trong khi con số này ở Mỹ chỉ là 30%. Tuy vậy, trẻ em Mỹ  lại sở hữu nhiều máy tính bảng nhiều hơn

tre em su dung smartphoneTrẻ em Việt Nam sử dụng smartphone chủ yếu để chơi game và xem youtube

Thống kê cũng chỉ ra rằng, trẻ em trong độ tuổi này sử dụng smartphone để phục vụ những nhu cầu giải trí, thay vì hỗ trợ công việc họp tập. Cụ thể, hơn 70% trẻ em Đông Nam Á dùng smartphone để chơi game, cao hơn khá nhiều so với 56% tại Mỹ. Ngoài ra, 8/10 ứng dụng được trẻ em Việt nam yêu thích là game mobile, trong khi trẻ em tại Mỹ thường xuyên sử dụng những ứng dụng có tính chất xã hội, cung cấp tri thức.

Theo SuperAwesome, trẻ em có độ tuổi từ 6 -14 tuổi là những đối tượng được quan tâm nhất hiện nay. Từ số liệu này, các công ty sản xuất nội dung sẽ có chiến lược phát triển sản phẩm dành cho giới trẻ với độ an toàn cao, đồng thời đảm bảo những quy định khắt khe của những tổ chức bảo vệ trẻ em trên thế giới.

Theo : Genk.vn

Đánh giá