Khắc phục lỗi wifi FPT chậm, chập chờn nhanh nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi wifi FPT chậm – chập chờn nhanh nhất 

wifi fpt chậm

Bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội – Hồ Chí Minh hay các tỉnh thành trên toàn quốc. Bạn đã đăng ký lắp đặt wifi FPT và sử dụng bình thường. Bỗng một ngày không được đẹp trời, việc sử dụng wifi để truy cập internet trở nên khó khăn bởi vì wifi nhà bạn bị chậm và chập chờn.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm ra nguyên nhân và phương pháp khắc phục lỗi wifi FPT bị chậm và chập chờn nhanh nhất.

1. Có quá nhiều thiết bị truy cập vào wifi nhà bạn ( top nguyên nhân hàng đầu )

nguyên nhân wifi fpt chậm

Nguyên nhân : Lớn nhất đó là việc mật khẩu wifi của bạn bị public cho quá nhiều người biết hoặc có bạn hàng xóm tốt bụng nào đó đã hack được mật khẩu wifi nhà bạn, dẫn đến việc nhiều người truy cập khiến cho việc wifi nhà bạn bị chập chờn.

Cách khắc phục : có 2 phương án hữu hiệu nhất bạn có thể thực hiện ngay để khắc phục

  • Đổi mật khẩu wifi mới : đây là việc mà nhiều người làm nhất để đảm bảo rằng không có 1 người lạ nào có thể biết được mật khẩu wifi khi chưa được sự cho phép của bạn.

Để đổi mật khẩu xin mời các bạn tham khảo bài viết >> hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT

  • Chặn các thiết bị sử dụng wifi chùa nhà bạn : ở đây bạn sẽ đăng nhập vào thiết bị wifi và kiểm tra xem các thiết bị nào đang sử dụng wifi nhà bạn và chặn các thiết bị có địa chỉ MAC không phải của nhà bạn.

Để chặn hàng xóm bắt wifi xin mời các bạn tham khảo >> hướng dẫn chặn hàng xóm bắt wifi nhà bạn

2. Do lỗi thiết bị wifi hoặc nhà mạng ( modem, bộ phát wifi )

modem wifi fpt bị lỗi

Nguyên nhân : thiết bị wifi sử dụng một thời gian dài và liên tục sẽ bị hao mòn chất lượng, đặc biệt là những lúc hoạt động vượt quá công suất sẽ bị xảy ra hiện tượng bị đơ, chập chờn làm cho việc sử dụng wifi nhà bạn không ổn định. Hoặc do nguyên nhân khách quan đến từ các sự cố của nhà mạng như : đứt cáp quang biển AAG, cháy hộp cáp tín hiệu, mưa, bão …cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng wifi nhà bạn.

Cách khắc phục : Bạn có thể tạm thời tắt thiết bị đi và đợi khoảng 10′ sau khởi động lại thiết bị, nếu thực hiện bước trên không được thì bạn phải gọi ngay tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của FPT 19006600 ấn phím 2 để thông báo tình trạng wifi nhờ kỹ thuật qua tận nhà kiểm tra và khắc phục sự cố cho bạn.

3. Do vị trí đặt thiết bị wifi chưa hợp lý

vi trí đặt modem wifi trong nhà

Nguyên nhân : Do bạn đặt thiết bị wifi cạnh các thiết bị chứa nhiều sóng điện từ làm ảnh hưởng đến việc phát wifi như : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng … Hoặc việc bạn đặt wifi tại các vị trí gặp nhiều vật cản hoặc không thuận lợi cho việc phát wifi như : tường bê tông, kính, góc nhà, phòng kín…

Cách khắc phục : Bạn nên hạn chế đặt thiết bị wifi gần với các thiết điện tử có chứa nhiều sóng điện từ, và đặt wifi tại các vị trí cao và thoáng, nên đặt thiết bị wifi tại phòng nào sử dụng mạng internet nhiều nhất để đảm bả0 tín hiệu mạnh và ổn định nhất.

Chúc các bạn thành công !

Khắc phục lỗi wifi FPT chậm, chập chờn nhanh nhất
5 (100%) 8 votes