Hướng dẫn vị trí đặt modem wifi trong nhà tốt nhất

Kết nối wifi giờ đây đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta bởi tính tiện dụng và hữu ích của loại hình kết nối này mang lại. Bạn đang sử dụng mạng wifi FPT hay của nhà cung cấp khác và thường xuyên sử dụng sóng wifi để truy cập internet,bạn thấy nhiều khi sóng wifi chập chờ hoặc bị mất kết nối. Điều này rất có thể xuất phát từ nguyên nhân từ vị trí đặt wifi của nhà bạn.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn vị trí đặt modem wifi trong nhà tốt nhất để có thể bắt được tín hiệu wifi và giúp kết nối internet ổn định nhất.

  • Đặt modem wifi ở vị trí trung tâm của căn nhà

Khi đó tất cả các vị trí trong ngôi nhà đều được phủ sóng wifi tốt, bạn có thể di chuyển đến các vị trí trong phòng mà không sợ bị rớt mạng ( trừ trường hợp nhà bạn quá rộng )

vi trí đặt modem wifi trong nhàĐặt modem wifi ở trung tâm phòng sẽ giúp sóng wifi tỏa đều đến các vị trí hơn

  • Đặt modem wifi ở vị trí cao, thoáng không có các vật cản như tường bê tông, cánh cửa, hoặc các vật dụng khác

Không nên để modem ở dưới nền nhà mà phải được gắn lên tường hoặc lên giá đỡ. Vì sóng wifi được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống nên ở trị trí cao và không có vật cản sẽ làm cho thiết bị phát sóng tốt hơn.

  • Để ăng ten của modem wifi luôn hướng lên trên hoặc có thể đặt ăng ten theo chiều ngang để có thể phát tín hiệu tốt nhất theo chiều ngang và chiều dọc.

Đối với nhà có nhiều tầng thì việc đặt ăng ten theo chiều ngang sẽ giúp cho các tầng trên bắt sóng wifi tốt hơn, còn việc đặt ăng ten hướng lên sẽ giúp cho phạm vi phủ sóng xa hơn, tốt hơn. Nếu modem wifi của bạn có 2 ăng ten thì bạn nên để 1 cái hướng lên một cái nằm ngang. Còn nếu modem wifi của bạn không có ăng ten thì phải đặt theo đúng thiết kế của nhà sẳn xuất.

vị trí đặt modem wifi trong nhà hợp lýĐiều chỉnh râu wifi theo chiều ngang và dọc để sóng wifi có thể tỏa đều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải

  • Ngoài ra cần lưu ý một số điểm sau:
  1. Không đặt modem gần những vật dụng bằng kim loại vì kim loại sẽ làm cho khả năng phát sóng kém đi.
  2. Không đặt modem gần lò vi sóng, vì tần số của lò vi sống gấn giống với tần số của modem nên khi đó sóng sẽ bị can nhiễu gây ảnh hưởng tới chất lượng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chọn vị trí để đặt modem wifi, Access Point hay bộ phát wifi  trong nhà để có thể phát sóng wifi tốt nhất có thể.

Nếu bạn thấy bài viết hay hãy like và share để chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân nhé !

Mời các bạn tham khảo khuyến mãi cáp quang FPT giá rẻ nhất

Website : Lắp mạng FPT

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm !

Đánh giá