Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất, chỉ trong 2 phút

Bạn đã đăng ký lắp đặt wifi FPT và sử dụng bình thường, bỗng dưng một ngày đẹp trời tín hiệu wifi FPT nhà bạn bị chập chờn, chậm khiến cho việc truy cập mạng FPT của bạn trở nên khó khăn hơn. Bạn đang nghi ngờ rằng có bạn hàng xóm tốt bụng nào đó đã biết được pass wifi nhà bạn và sử dụng Free hàng ngày. Bạn muốn đổi mật khẩu wifi ngay và luôn nhưng lại chưa biết cách.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đổi mật khẩu wifi FPT một cách nhanh nhất, chỉ 2 phút là bạn đã có thể đổi mật khẩu thành công rồi.

Bước 1 : Đăng nhập vào địa chỉ ip của modem wifi

Bạn mở một trình duyệt web bất kì như : Firefox , chrom , cốc cốc , IE . Đăng nhập vào địa chỉ mặc định của modem , ở đây bạn gõ địa chỉ ip : 192.168.1.1 . Sẽ hiện ra cửa sổ đăng nhập , ở phần Username và Password quý khách đều nhập là : admin ( nếu không đăng nhập được thì quý khách vui lòng gọi tổng đài kỹ thuật 19006600 phím 2 để được cấp lại mật khẩu )

hướng dẫn đổi mật khẩu wifi fpt bước 1

Bước 2 : Cấu hình modem wifi FPT

Sau khi đăng nhập thì màn hình quản lý của modem wifi FPT sẽ hiện ra , ở mục menu bạn lựa chọn Internet -> Wlan Config

Sau khi vào wlan config bạn kéo xuống dưới sẽ thấy mục SSID : Đây là mục mà bạn có thể đổi tên wifi ( lưu ý tên wifi phải viết liền không có khoảng cách )

hướng dẫn đổi mật khẩu wifi fpt bước 2

Bước 3 : Đổi mật khẩu wifi modem wifi FPT

Muốn đổi mật khẩu wifi của modem , ở mục Wlan Config quý khách tiếp tục kéo xuống dưới cùng và click vào Advanced

Tại đây bạn có thể đổi lại mật khẩu wifi mới cho modem wifi FPT ( mật khẩu wifi phải trên 8 kí tự )

hướng dẫn đổi mật khẩu wifi fpt bước 3

Để tăng cường tính bảo mật của wifi quý khách nên đặt mật khẩu bao gồm cả chữ và số , nếu có thêm ký tự đặc biệt như @ thì càng tốt . Hơn nữa quý khách nên đổi mật khẩu wifi khoảng 1 – 2 tháng 1 lần để đảm bảo rằng không bị hàng xóm hack wifi dẫn đến tình trạng mạng internet wifi nhà bạn bị chậm đi do phải chia sẻ với hàng xóm .

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất
5 (100%) 3 votes